Hướng bếp hợp tuổi Ất Sửu 1985

Những người sinh năm 1985 chọn hướng bếp hợp tuổi Ất Sửu giúp gia tăng tài lộc, sức khỏe, công việc được gặp may mắn. Chọn hướng bếp tuổi sửu 1985 cần dựa vào những yếu tố nào, tuổi Ất Sửu đặt bếp hướng như thế nào?  Cùng chuyên gia phong thủy bàn giải tại đây.

Tuổi Ất Sửu và hướng bếp cho tuổi Ất Sửu

Lựa chọn hướng bếp tuổi ất sửu 1985 trước tiên bạn cần nắm rõ được các yếu tố cá nhân của gia chủ từ năm sinh dương lịch, âm lịch, ngũ hành bản mệnh.

 • Năm sinh dương lịch: 1985
 • Năm sinh âm lịch: Ất Sửu
 • Mệnh: Kim 

Chọn hướng bếp cho tuổi Ất Sửu chính là cách giúp cho gia chủ có thêm nhiều tài lộc và may mắn. Hơn nữa, bếp còn là nơi mà cả gia đình ngồi quây quần cùng thưởng thức bữa ăn cùng nhau nên hướng bếp cũng ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Xác định những hướng bếp tuổi ất sửu 1985 phù hợp

 • Hướng Tây – Sinh khí. Đây là hướng đặt bếp hợp tuổi ất sửu. Gia chủ đặt bếp theo hướng này sẽ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn, công việc thuận lợi, nhanh chóng thăng quan tiến chức. 
 • Hướng Đông Bắc – Thiên Y: Những người sinh năm 1985 này sẽ có một sức khỏe dồi dào, tránh bệnh tật, ốm đau và làm tăng tuổi thọ của mình. 
 • Hướng Tây Nam – Diên niên. Ý nghĩa của hướng bếp tuổi sửu 1985 này chính là củng cố được các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu được gắn kết, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo, các mối quan hệ khác ngoài xã hội nhìn chung cũng vui vẻ. 
 • Hướng Tây Bắc – Phục vị: Đặt bếp hướng này sẽ mang tới cho Ất Sửu tinh thần tiến bộ, thể hiện và phát huy được hết năng lực của bản thân. 

Lưu ý gì khi chọn hướng đặt bếp tuổi ất sửu

Người xưa có quan niệm về vị trí đặt bếp như sau “ họa hung hướng cát” tức bếp nên đặt tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt thì gia đình sẽ có hạnh phúc. Chính vì vậy ngoài biết về hướng bếp tuổi 1985 tốt bạn cũng cần ghi nhớ đặt bếp tại vị trí ở hướng xấu với tuổi Ất Sửu. 

 • Bếp đặt tọa hướng Bắc – Lục sát. Đặt tại vị trí này thì bếp nên nhìn về một trong những hướng tốt như Tây Nam hoặc Tây.
 • Bếp đặt tọa hướng Đông Nam – Họa hại thì nên đặt hướng bếp nhìn về phía Tây Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây. 
 • Bếp tọa tại hướng Đông Nam – Tuyệt mệnh thì nên hướng bếp theo hướng tốt là Tây Nam hay hướng Tây.
 • Bếp tọa tại hướng Nam của căn nhà – Tuyệt Mệnh thì nên để bếp nhìn về hướng tốt Tây Bắc, Đông Bắc để nhận nhiều cát khí.

Ngoài ra khi đặt bếp thì ngoài xem nam nữ tuổi ất sửu đặt bếp hướng nào thì gia chủ cũng cần lưu ý không nên đặt bếp đối diện cửa chính, phần lưng bếp tránh đặt dựa vào cửa số mà tốt nhất là dựa vào bức tường chắc chắn. 

Không nên đặt bếp sát nhà vệ sinh bởi điều này vừa mất vệ sinh mà theo phong thủy nhà bếp sẽ bị ô uế, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như công việc của gia chủ. 

Khi thiết kế bếp nhiều gia chủ thích đặt chậu rửa gần bếp nấu để thuận tiện cho việc nấu ăn, tuy nhiên nếu khoảng cách quá gần sẽ khiến làm giảm vượng khí vì Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, để tránh điều này bếp nấu và bồn rửa nên cách nhau ít nhất là 60cm.

Màu sắc không gian bếp cũng là một yếu tố rất quan trọng để gia chủ nhận được thêm nhiều năng lượng và vượng khí bên cạnh hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985. Gia chủ tuổi Ất Sửu mệnh Kim nên trang trí màu sắc không gian bếp có gam màu nâu – màu của mệnh Thổ. 

Trên đây là phần luận giải những thông tin khi chọn hướng bếp cho tuổi Ất Sửu. Hy vọng với bài chia sẻ này các bạn sinh năm này có thể tự tin lựa chọn hướng bếp tuổi ất sửu 1985, vị trí đặt bếp để thu hút tài lộc, gia tăng sức khỏe của mình. 

Start the discussion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *